วิธีการเก็บรักษาหมวก

รองทรงด้วยกระดาษ วิธีง่ายๆ ที่เบสิคสุดจะเห็นตัวอย่างได้จากร้านขายหมวกต่างๆ นั่นก็คือการที่นำกระดาษมายัดใส่เข้าไปในหมวกโดยการขยำเป็นก้อนๆ แต่แนะนำให้ใช้กระดาษรีไซเคิลเพื่อความประหยัด แต่ไม่อยากใช้หนังสือพิมพ์สักเท่าไหร่นะ เพราะในตัวหนังสือพิมพ์จะมีน้ำหมึกถ้าเกิดเป็นหมวกสีอ่อนอาจทำให้หมึกติดกับตัวหมวกได้นะจ๊ะ หาที่แขวน อาจจะแขวนไว้กับตะขอเล็กๆ หรือไม้แขวนเสื้อ แต่ที่แนะนำที่สุดคือ การหาที่แขวนหมวกโดยเฉพาะไปเลย แบบที่แขวนได้หลายๆ ใบ เพื่อความสะดวก และไม่ให้หมวกเสียทรงอีกด้วย มีขายเต็มไปหมด เก็บใส่กล่อง หรือใส่ตู้ ถ้าเกิดเป็นหมวกใบใหญ่ๆ อย่างพวกหมวกปีกกว้าง และวัสดุของหมวกเป็นวัสดุที่เป็นตัวจับฝุ่นก็ควรโยนจับใส่กล่อง หรือตู้ไว้เลยปิดฝาให้สนิท เพราะเมื่อโดนฝุ่นเกาะจะทำความสะอาดยาก ศึกษาวิธีการทำความสะอาด หมวกแต่ละทรงก็มีวิธีดูแลที่แตกต่างกันซึ่งถ้าใครไม่มั่นใจวิธีการดูแลหมวกของตนเองสามารถดูได้จาก Tag ที่ติดมากับหมวกได้เลยเพราะปกติจะมีบอกวิธีการซักและวิธีดูแลแต่ถ้าของคนไหนไม่มีบอกก็สามารถหาดูได้จากอินเทอร์เน็ตหรือถามแม่ค้าที่ขายจะดีที่สุดจ้า หลังจากนี้สาวๆ ก็จะมีวิธีเก็บหมวกสุดที่รักในใจแล้วเรียบร้อย อยู่ที่สาวๆ จะเลือกวิธีไหนให้กับหมวกของเรา แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การรักษาความสะอาดหลังการใช้งานให้สะอาดอยู่เสมอ แค่นี้เราก็จะหมวกของเราก็จะอยู่กับเราไปแบบนาน

และถ้าพูดถึงแนวการแต่งตัวที่เป็นที่นิยมอย่างมากในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมานี้ คงจะหนีไม่พ้นสไตล์การแต่งตัวแบบฮิปสเตอร์อย่างแน่นอน ซึ่งการแต่งตัวตามสไตล์ฮิปสเตอร์นั้นไม่ใช่เพียงแต่การเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมเท่านั้น แต่รวมไปถึงการเลือกเครื่องประดับต่างๆ ให้เค้ากับลุคนั้นๆ ด้วย โดยสิ่งหนึ่งที่ถือเป็นเครื่องประดับที่มีส่วนช่วยเติมเต็มลุคของคุณก็คือหมวกนั่นเอง ซึ่งก็มีด้วยกันหลายประเภท และหมวกชนิดหนึ่งที่ช่วยให้ผู้สวมใส่มีความฮิปสเตอร์มากขึ้นก็คือหมวกประเภท Bucket Hat หรือที่หลายคนอาจจะเรียกว่า หมวกปีกกว้าง นั่นเอง หมวก Bucket Hat เป็นหมวกที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน ลักษณะของหมวกจะเป็นหมวกปีกรอบที่ปีกของหมวกจะตกลงมาเล็กน้อย หลายคนอาจเรียกว่าหมวกชาวประมงหรือหมวกขอทาน โดยเมื่อประมาณ 2-3 ปีที่ผ่านมา หมวกสไตล์นี้ก็ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง ด้วยการดีไซน์ที่สวยขึ้น ที่พอได้หยิบมาใส่ก็ดูจะเข้ากับลุคฮิปสเตอร์ได้เป็นอย่างดี ทำให้หมวก Bucket Hat กลายเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย

การเลือกหมวก Bucket Hat เราควรจะเลือกให้เข้ากับตัวเองด้วย โดยควรคำนึงถึงรูปหน้าและขนาดศีรษะของเรา ว่าเหมาะกับแบบไหน ซึ่ง Bucket Hat ก็มีด้วยกันหลายแบบ และแต่ละแบบก็จะให้ลุคที่แตกต่างกัน อย่างเช่น Bucket Hat แบบปีกสั้น จะเหมาะกับผู้ที่มีใบหน้ารูปไข่ เพราะค่อนข้างเห็นใบหน้าได้ชัดเจน หากสาวหน้ากลมมาใส่ อาจทำให้หน้าดูกลมขึ้นได้ค่ะ แต่ข้อดีของ Bucket Hat ปีกสั้น คือช่วยให้หน้าดูเด็กลงได้ หมวก Bucket Hat ที่มีปีกหมวกยาวสามารถเข้าได้กับทุกรูปหน้า โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีขนาดใบหน้าใหญ่ เพราะหมวกแบบนี้สามารถปกปิดใบหน้าของสาวๆ ได้ดี ซึ่งหมวกประเภทนี้หากเลือใส่กับชุดหวานๆ น่ารักๆ ก็จะยิ่งช่วยขับให้สาวๆ ดูหวานยิ่งขึ้น แต่หากแต่งคู่กับเสื้อผ้าเท่ๆ ก็จะทำให้สาวๆ ดูเท่ๆ เซอร์ๆ ได้อีกด้วย จริงๆ แล้วด้วยความที่หมวกแบบ Bucket Hat ค่อนข้างมีดีไซน์ที่หลากหลาย เลยทำให้ลุคแต่ละลุคขึ้นอยู่กับรูปแบบ สีหมวก ลวดลาย มากกว่า ไม่ได้ออกมาเป็นลุคที่ตายตัวแบบหมวกชนิดอื่น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนแล้วค่ะ ว่าชอบแบบไหน ซึ่งก่อนเลือกใส่หมวกสาวๆ ก็ควรลองก่อนทุกครั้ง เพราะหมวกประเภทนี้บางทรงก็ไม่ได้เหมาะกับเรานะคะ บางคนใส่แล้วอาจจะหัวดูลีบแต่ตัวใหญ่ ในกรณีที่มีศีรษะใหญ่ บางคนใส่แล้วหน้าบาน ซึ่งก็อย่างที่ได้บอกไปตอนต้นว่า เราควรจะคำนึงถึงรูปหน้าและรูปของศีรษะของเราก่อนทำการเลือกหมวกด้วย หากใครสนใจก็ลองหามาใส่ หรือหากใครอยากดูรูปเพิ่มเติม เราก็รวบรวมมาให้สาวๆ ได้ดูกันด้านล่างนี้ค่ะ

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: